Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Liên bang Nga

Thảo luận trong 'Tin mới' bắt đầu bởi trungmini, Thg 2 28, 2017.

 1. trungmini

  trungmini New Member

  Hội Y – Dược Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức cuộc gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm giữa các thế hệ y, bác sỹ, phiên dịch viên y tế...

  Ngày 26/2, nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho cán bộ, nhân viên ngành y, sau này trở thành Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Hội Y – Dược Việt Nam tại Liên bang Nga đã có buổi gặp mặt ấm cúng tại Nhà hàng Vị Sen, thành phố Moscow.

  Là một trong những tổ chức hội nghề nghiệp của cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga, Hội Y – Dược Việt Nam đã thành lập và duy trì hoạt động trong suốt hơn 20 năm qua và thực sự đã trở thành một tổ chức hoạt động khá hiệu quả và thiết thực.

  [​IMG]
  Cuộc gặp mặt truyền thống kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam tại Liên bang Nga. (Nguồn: VOV)

  Cuộc gặp mặt truyền thống để kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam hàng năm trở thành cuộc giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm, những tình cảm giữa các thế hệ y, bác sỹ, phiên dịch viên y tế… đang sinh sống, công tác tại Liên bang Nga cùng các khóa sinh viên y, dược của Việt Nam tại Liên bang Nga.

  Những gì làm được, những gì đề ra cho hoạt động Hội thời gian tới được nêu lên tại chính các cuộc gặp mặt hàng năm một cách cụ thể. Nhiều thành viên, nhiều sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, có những đóng góp tích cực cho hoạt động Hội cũng nhân dịp này đã được nhận Giấy khen của Hội Y – Dược Việt Nam tại Liên bang Nga.

  Ngay trước dịp kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam, một hoạt động khá thường xuyên và được duy trì đều đặn là khám chữa bệnh từ thiện cho bà con cộng đồng đã được tổ chức tới thành phố Kazan. Nhiều hoạt động thăm khám định kỳ miễn phí cho bà con cũng thường xuyên được tổ chức tại các cơ sở may mặc ở các địa chỉ quanh ngoại ô Moscow.

  Nói về ý tưởng thực hiện các hoạt động ý nghĩa ngày, Bác sỹ Phan Tuyết Hằng, Phó Chủ tịch Hội Y – Dược Việt Nam tại Liên bang Nga cho biết, Hội Y – Dược Việt Nam tại Liên bang Nga thường xuyên giúp đỡ bà con về công tác chăm sóc sức khỏe.

  “Có một số vấn đề nảy sinh ảnh hưởng đến sức khỏe của bà con do môi trường làm việc, thời tiết khắc nghiệt, cộng với việc bà con ít đi thăm khám. Hội đã tổ chức nhiều đợt đi thăm khám định kỳ để phát hiện các bệnh cần đưa bệnh nhân đi chữa trị. Ban chấp hành Hội cũng thống nhất sẽ thường xuyên đi khám bệnh cho bà con và khuyến cáo bà con, khi có bệnh cần phải đi chữa bệnh triệt để, không để đến lúc nghiêm trọng mới đi khám sẽ rất nguy hiểm”, Bác sỹ Phan Tuyết Hằng cho biết.

  Trong ngày vui này, Đại diện các tổ chức hội, nghề nghiệp, hội đồng hương của người Việt Nam tại Liên bang Nga đã tới dự và bày tỏ niềm tri ân, chúc mừng những người làm nghề trị bệnh cứu người.

  Đặc biệt, đại diện Hội Dệt – May đã phát biểu bày tỏ lời cảm ơn tới tập thể y, bác sỹ, các hội viên của Hội đã thường xuyên chăm sóc sức khỏe của đội ngũ công nhân ngành dệt, may.


  (theo Điệp Anh/VOV.VN)
   
 2. noithatdep333

  noithatdep333 New Member

  up nữa nào .
   

Chia sẻ trang này